Pages

Thứ Sáu, 15 tháng 11, 2013

Người Châu Phi điên cuồng tắm trắng da

Người Châu Phi điên cuồng tắm trắng da

Theo số liệu của tổ chức y tế thế giới, 77% phụ nữ Nigeria làm mọi cách để có làn da trắng. 

Người Châu Phi diên cuồng tắm trắng da hình
Người Châu Phi diên cuồng tắm trắng da hiệu quả

Theo quan niệm của người dân châu phi, ai có làn da trắng sáng sẽ có được địa vị cao trong xã hội và thành công hơn trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, phụ nữ và cả đàn ông nơi đây bất chấp mọi sự nguy hại để tẩy trắng da bằng được.

 Đi chợ mua kem trắng da 

Trong một khu chợ nhộn nhịp kẻ bán người mua tại trung tâm Yeoville ở thành phố Johannesburg của Nam Phi, các loại kem tẩy trắng da được bày la liệt khắp các sạp. Khu chợ này giống như một châu Phi thu nhỏ. Nếu chú ý sẽ nhìn thấy những gương mặt trắng một cách bất thường xen lẫn giữa những gương mặt đen bóng. Thậm chí một số người bị bỏng trên má do dùng phải sản phẩm có chứa hóa chất độc hại.
Vì kinh tế eo hẹp, những người dân châu Phi muốn làn da mình trắng hơn chỉ có thể nhờ cậy vào các sản phẩm rẻ tiền, không rõ nguồn gốc. Chỉ cần bỏ ra khoảng 20.000 đồng là bạn có thể mua một tuýp trắng da dùng trong 30 ngày ở các khu chợ nhỏ.

Những người phụ nữ ở Nigeria mua kem tắm trắng phụ thuộc vào hai yếu tố: Càng rẻ càng tốt và có thể làm trắng trong thời gian ngắn nhất. Họ bất chấp đó là thuốc tẩy da, bất chấp lời cảnh báo của chính phủ cảnh rằng nó có tác hại cho sức khỏe. Tất cả những gì người dân nơi đây cần là một làn da trắng hơn, sáng hơn.

Bất chấp những cảnh báo về nguy hại của việc làm trắng 

Tẩy da trắng cũng đồng nghĩa với việc tuổi già cũng đến nhanh hơn và còn nhiều tác dụng phụ khác, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng. Những thành phần chính trong kem tẩy trắng là Hydroquinone – một chất hóa học mà Liên minh châu Âu và Nhật Bản đã cấm sử dụng trong mỹ phẩm. Thậm chí một số loại kem còn chứa các steroid độc hại hay lưu huỳnh.
Theo cảnh báo của bác sĩ và nhà nghiên cứu Lester Davids ở Đại học Cape Town.Những nguy hiểm do sử dụng một số loại kem tẩy trắng da không đảm bảo chất lượng bao gồm: ung thư máu như là bạch cầu, ung thư gan và thận cũng như các bệnh về da nghiêm trọng. Song ở Nigeria, trào lưu tẩy trắng da nhờ mỹ phẩm vẫn đang thịnh hành và được cả xã hội ủng hộ.
xem tiếp :

Tự làm kem tắm trắng da từ muối biển và cam ăn

Sự kết hợp hoàn hảo muối biển và cam ăn nó là một loại mặt nạ loại bỏ tế bào chết toàn thân rất hiệu quả chi phí cự thấp và dễ tìm, muối biển có tác dụng kháng khuẩn và làm sạch da hiệu quả, cam ăn cung cấp vitamin c và axit nhẹ sẽ làm da của bạn trắng da an toàn, cam còn cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho da trẻ hóa tế bào. " bạn có thể dùng Thơm dứa thay thế cũng được"
Tự làm kem tắm trắng da từ muối biển và cam ăn
kem tắm trắng da từ muối biển và cam ăn

Kem tắm trắng tự tạo chi phí thấp an toàn

Kem tắm trắng thông thường là kem trộn không rõ nguồn ngốc, khi sử dụng rất không mấy an toàn nên tự làm kem tắm trắng là giải pháp tốt chi phí thấp và an toàn nhất.
Kem tắm trắng tự tạo chi phí thấp an toàn nhất
Kem tắm trắng tự tạo chi phí thấp an toàn ở nhà
Giới thiệu cùng chị em một công thức tạo kem tắm trắng, mà rất nhiều người sử dụng và chia sẻ trên nhiều diễn đàn, hiệu quả thấy rõ sau một thời gian ngắn.

Kem dưỡng trắng da Armame Korea Hàn Quốc

Kem dưỡng trắng da Armame giá 99.000 vnđ của Korea Hàn Quốc . Kem dưỡng trắng da toàn thân Armame bạn chỉ mất một thời gian ngắn là có được làn da trắng hồng tự nhiên và mìn màng nhu da em bé
Kem dưỡng trắng da toàn thân Armame Korea Hàn Quốc
Kem dưỡng trắng da toàn thân Armame giúp trắng hồng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét